SteelSeriesThailand

Review: Ozone Gaming EKHO H80

อันไหนดี อันไหนเด็ดโดนใจชาว FPS เอามาโชว์กัน
User avatar
KirosZ
MOD ADMIN Everything
MOD ADMIN Everything
Posts: 16727
Joined: Mon 20 Jul 2009 2:26 am
Status: Offline

Review: Ozone Gaming EKHO H80

Unread postby KirosZ » Mon 07 Nov 2016 4:40 pm

https://www.youtube.com/watch?v=4kEvHWo-skg

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีหูฟังจากทาง Ozone Gaming มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน โดยตัวนี้จะเป็นซีรีย์ใหม่ถอดด้ามที่เปิดตัวไปในช่วง COMPUTEX 2016 ที่ผ่านมาครับ โดยมีชื่อรุ่นว่า Ozone Gaming EKHO H80 นั่นเอง

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


SPEAKER
Sound: Virtual surround 7.1
Impedance: 32Ω
Frequency response: 10Hz-20KHz
Dimensions: Φ53mm
Max Input: 100mW


MICROPHONE
Directivity: Uni-directional
Frequency response: 50Hz-20KHz
Dimensions: Φ6.0*2.7mm
Retractable: Yes


Image


EKHO H80 จากทาง Ozone Gaming ตัวนี้ทางเราได้สัมผัสตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะเปิดตัวในงาน Computex 2016 ครับ ครั้งแรกที่ได้สัมผัสตัววัสดุต่างๆ ช่วงที่ยังเป็นตัวต้นแบบ (Prototype) นั้น บอกได้เลยว่า สัมผัสได้ถึงความก้าวกระโดดของตัวแบรนด์ Ozone ได้อย่างชัดเจนครับ ด้วยคุณภาพเสียงและวัสดุ และในครั้งนี้ได้สัมผัสกันแบบเต็มๆ ในเวอร์ชั่นที่พร้อมขายในตลาดบ้านเราแล้วนั้น ก็มีการเก็บรายละเอียดลงตัวมากขึ้น โดยทำออกมา 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน คือเวอร์ชันธรรมดา กับเวอร์ชันที่เป็นลวดลายของทีม Origen นั่นเองครับ

ในเวอร์ชัน EKHO H80 ธรรมดาตัวนี้จะมาด้วยโทนสีดำด้านตลอดทั้งตัวหูฟัง จนกระทั่งได้เชื่อมต่อในรูปแบบ USB ทำให้มีแสงสีของไฟ LED ตัดเข้ามาเป็นสีแดงที่เป็นสีดั้งเดิมครับ แต่เราสามารถปรับแต่งได้ในไดรเวอร์ของตัวหูฟังให้เป็นสีต่างๆ ได้แบบ RGB หรือจะปิดไปเลยก็ได้เช่นกัน ถัดมาในด้านของวัสดุส่วนตัวแล้วคิดว่า EKHO H80 เลือกได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เพราะใช้เป็นหนังคุณภาพดี ที่บุด้วยนวมนุ่มนิ่มมากๆ ครับ สวมใส่แล้วสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด Eer Cup มีขนาดใหญ่ ใครที่หัวโต หรือ ตัวใหญ่ๆ ผมว่าใส่ได้สบายแน่นอน และด้วย Ear Cup ที่ใหญ่ ก็จะมอบมิติเสียงได้แจ่มขึ้นอีกครั้ง พร้อมทั้งระบบจำลองทิศทางรอบตัว 7.1 ที่ปรับใช้งานได้เช่นกัน

ลักษณะของเสียงเจ้า EKHO H80 จะมาเป็นโทน Flat ที่มีน้ำหนักไปทางเสียงกลางแบบชัดเจนครับ อาจจะเพราะด้วยการเชื่อมต่อแบบ USB ที่ทำให้ลักษณะเสียงออกมาจัดจ้านใช้ได้เลยทีเดียวครับ แตกฉานในทุกๆ ย่านเสียง กลาง-แหลม เด่นชัด และมีตื้นลึกให้ได้รู้สึกกันพอสมควรในการเล่นเกม และชมภาพยนตร์ ถือว่าเป็นหูฟังที่เน้นความเอนเตอร์เทนได้ทุกแนวครับ ในด้านของไมโครโฟนก็ทำมาเป็นแบบ ดึงเข้าและจัดเก็บได้สะดวก ไม่ต้องยืนออกมาให้เกะกะ ส่วนเสียงไมโครโฟนทดลองฟังได้ในคลิปรีวิวได้เลยครับผม


คะแนน:
8.8/10


ขอบคุณทาง Ozone Gaming ที่มอบสินค้ามาให้เราได้ทำรีวิวกันครับ

https://www.youtube.com/watch?v=4kEvHWo-skg


Stream on twitch.tv : https://www.twitch.tv/kiroszlol

ZOWIE EC2-A
SteelSeries QcK Heavy
Razer HammerHead V2 + Sound Blaster Omni Surround 5.1
Razer Blackwidow Chroma V2
MSI GE72 2QF Apache Pro


Playing: CS:GO , FO3 , PUBG

Image
Image

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 8 guests