SteelSeriesThailand

Review: Fnatic Gear Rush G1

อันไหนดี อันไหนเด็ดโดนใจชาว FPS เอามาโชว์กัน
User avatar
พี่แว่น
MOD ADMIN Everything
MOD ADMIN Everything
Posts: 11153
Joined: Mon 25 May 2009 6:09 pm
Status: Offline

Review: Fnatic Gear Rush G1

Unread postby พี่แว่น » Tue 02 Aug 2016 6:24 pm

https://www.youtube.com/watch?v=Me2XoEQ5mGs

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้พี่แว่นมีคีย์บอร์ดจากค่าย Fnatic Gear มาแนะนำให้ได้รู้จักกันครับ กับซีรีย์ G1 ที่ใช้ชื่อว่า RUSH G1 นั่นเองจ้า มาลองสัมผัสไปพร้อมๆ กันว่าเจ้า RUSH G1 ตัวนี้มีจุดเด่นอะไรบ้างจากแบรนด์ Fnatic Gear

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


ปล่อยมากันอีกหนึ่งตัวสำหรับเกมมิ่งเกียร์จากค่าย Fnatic Gear ในครั้งนี้พี่แว่นพาเจ้า RUSH G1 ที่เป็นคีย์บอร์ดมารีวิวให้ได้รู้จักกันครับผม หากใครที่สังเกตุจะเห็นได้ว่า RUSH ยังอยู่ในซีรีย์ของ G1 ที่พี่แว่นเคยทำรีวิวลงไปก่อนหน้านี้ อย่างเมาส์ Flick G1 ทรงบาลานซ์ปรับตัวง่าย และแผ่นรองเมาส์ Boost G1 XL ที่เป็นแบบแข็งขนาดใหญ่ ครับ ส่วนในครั้งนี้จะเป็นคีย์บอร์ดที่มีการออกแบบที่เรียบง่าย เน้นโทนสีดำครับ มีที่รองข้อมือแยกมาให้ เพื่อให้เราเลือกใช้งานตามสะดวกครับ ผิวสัมผัสโดยรวมของตัวคีย์บอร์ดจะเป็น Rubberized แบบลื่นๆ เลยครับ

ในความเป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดของเจ้า RUSH G1 นั้นจะไม่มีปุ่มพิเศษใดๆ มาให้รู้สึกเกะกะครับ พี่แว่นเชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนก็ชอบความเรียบง่ายแบบนี้แหละครับ มาตรฐานปรับตัวง่าย ไม่มีปุ่มแปลกๆ มาให้เรารู้สึกว่ามันเยอะเกินไปนัก และถึงแม้ว่าจะไม่มีปุ่มพิเศษมาโครเพิ่มขึ้นมา ก็สามารถปรับแต่งปุ่มต่างๆ ได้ในโปรแกรมไดรเวอร์ได้อย่างอิสระนะครับ เผื่อบางคนต้องใช้งานจริงๆ ก็อาศัยการสลับโปรไฟล์เอาได้ครับผม ในด้านของสวิตซ์นั้น RUSH G1 จะใช้เป็น Cherry MX 'RED' Switch ที่เป็นการกดลงไปแบบจังหวะเดียว เสียงกลางๆ ครับ ไม่ได้ดังไปและไม่เงียบ รวมๆ แล้วจะใช้แรงกดน้อยกว่า Black พอสมควรครับ พิมพริ้วมือดีมากทีเดียว นอกจากนั้นแล้วยังทดลองกับ Anti Ghosting ก็ผ่านการทดสอบมาได้ครับ ที่สำคัญคือเจ้า RUSH G1 ตัวนี้มี USB Hub 2.0 มาให้ถึง 2 Port ด้วยกันครับ จากการเชื่อมต่อด้วยสาย USB เพียงสายเดียว แต่พี่แว่นก็ไม่ค่อยแนะนำให้มาเสียบอะไรที่จริงจังมากนักครับ เน้นเสียบใช้งานเป็นพวก ซาวการ์ด , แฟลชไดร์ฟ อะไรที่มันง่ายๆ ใช้ไฟไม่มากจะดีกว่า

โดยรวมแล้ว Fnatic Gear RUSH G1 จะเป็นคีย์บอร์ดที่เป็นมิตรกับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบความคลาสสิคในการใช้งานคีย์บอร์ดครับ ด้วยความที่มีการออกแบบที่พื้นๆ ไม่มีอะไรเยอะแยะ มีไฟสีเดียว ปรับได้เพียงเอฟเฟค มีที่รองข้อมือที่ถอดใส่ได้ง่ายครับ พี่แว่นหวังว่าต่อไปในอนาคตจะได้เห็นสินค้าซีรีย์ใหม่ๆ ออกมาอีกในอนาคตครับ


คะแนน:
9.3/10


ขอขอบคุณทางบริษัทนำเข้า Fnatic Gear ที่ส่งมอบสินค้ามาให้เราได้ทดสอบกันครับ

https://www.youtube.com/watch?v=Me2XoEQ5mGs


Image

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests