SteelSeriesThailand

Review: Acer Predator 15 และ Acer XB240H 144Hz Monitor

อันไหนดี อันไหนเด็ดโดนใจชาว FPS เอามาโชว์กัน
User avatar
พี่แว่น
MOD ADMIN Everything
MOD ADMIN Everything
Posts: 11154
Joined: Mon 25 May 2009 6:09 pm
Status: Offline

Review: Acer Predator 15 และ Acer XB240H 144Hz Monitor

Unread postby พี่แว่น » Wed 22 Jun 2016 5:43 pm

https://www.youtube.com/watch?v=fztfe8N4a_8

สวัสดีชาว FPSThailand.com ทุกท่านครับ วันนี้พี่แว่นมีคิวของการรีวิวแบบคอมโบเซ็ตแบบบ้านๆ ให้เราได้รับชมกันครับ โดยจะเป็นการใช้งานคู่กันระหว่าง Acer Set ที่ใช้ Notebook Gaming อย่าง Acer Predator 15 กับจอ Acer XB240H นั่นเอง

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


ก่อนหน้านี้พี่แว่นได้เจ้าตัว Acer Predator 15 มาใช้งาน พร้อมกับการออกงานถ่ายทอดสดการแข่งขันต่างๆ อย่างต่อเนื่องครับ ถึงเวลาวันนี้ก็มารีวิวกันแบบบ้านๆ ให้ได้รับชมกัน ด้วยการใช้งาน Gaming Notebook คู่กับจอ 144Hz ราคางามๆ อย่างรุ่น Acer XB240H นั่นเอง โดยส่วนใหญ่แล้วหลายๆ คนยังไม่คุ้น หรือไม่เคยกับการเอา Notebook ที่เรามีอยู่มาต่อจอเพื่อเล่นเกมในระดับความจริงจังที่มากขึ้น พร้อมกับต่อคีย์บอร์ด เมาส์แยกออกมา มันอาจจะดูผิดวิสัยการใช้งาน Notebook ไปซักนิด แต่มันเป็นอีกระดับนึงหากต้องการความจริงจังครับ เพราะบางคนมีโน๊ตบุคไว้ เวลาย้ายไปย้ายมาแค่เฉพาะ หอพัก คอนโด บ้าน ที่ทำงาน หรือที่เรียน ก็จะใช้โน๊ตบุคตัวเดียวกัน แต่พออยู่เป็นที่เป็นทางแล้วมันสามารถต่อจอแยกได้ครับ และการใช้งาน 144Hz สำหรับโน๊ตบุคตอนนี้มีพอร์ตหลักๆ ที่ใช้งานได้คือ Display Port ถึงจะใช้งานที่ 144Hz ได้เต็มที่ครับ

ต้องบอกก่อนว่าพี่แว่นไม่ได้ถนัดทำ benchmark หรือรีวิวโน๊ตบุคแบบจริงจัง แค่ขอเป็นลักษณะแบบมาเล่าให้ฟังมากกว่าครับ เริ่มด้วยตัว Acer Predator 15 ตัวนี้ ด้วยรูปลักษณ์ หน้าตา ที่ออกแบบมาให้เห็นแป๊ปเดียวก็รู้ได้ทันทีวว่ามันเป็นรุ่นสำหรับเกมเมอร์ครับ ใช้โทนสีดำตัดแดงอารมณ์ดุดันครับ มีไฟที่โลโก้สวยงาม และเมื่อขยับมาดูสเป็ค บอกได้คำเดียวว่า "สุด" ครับ ด้วยสเป็ค Intel Core i7 Gen 6th ตามด้วย RAM 16GB และการ์ดจอ GeForce GTX980M และยังมี SSD ขนาด 128GB + 1TB HDD มาให้อย่างจุใจ พร้อมใช้งานด้วยความเร็วแรงแบบฉับไวครับ ยุคนี้ พี่แว่นขาด SSD ไม่ได้ละครับ ต้องมีทุกๆ ตัวที่ใช้งาน ไม่งั้นช้ามากๆ ครับ เห็นจากสเป็คก็น่าจะพอประเมิณได้แล้วนะครับว่า เล่นเกมได้ทุกเกม ณ ปัจจุบันแน่นอน หากพูดถึงงานที่พี่แว่นเคยพาเจ้า Acer Predator 15 ตัวนี้ไปซัดมาก็คือ ถ่ายทอดสด FIFA ONLINE 3 ต่อ 3 จอใหญ่ ราบรื่นสบายๆ และรวมไปถึง CS:GO ถ่ายทอดสด ได้แบบลื่นๆ ไม่มีปัญหาใดๆ ครับ ถ้าเป็วพวกเกม PC ก็ปรับ High ได้หมดทุกเกมชิวๆ เลยจ้า

พูดถึงตัวจอกันบ้างครับ เป็นจอ Acer XB240H ที่ไม่ได้มีการใส่ความเป็นเกมมิ่งอะไรมากในด้านการออกแบบและรูปลักษณ์ภายนอก แต่ถ้าดูสเป็คดีๆ แล้วจะเห็นว่าเค้ารองรับการเล่นเกมอย่างเต็มรูปแบบ ทั้ง 144Hz และ Response Time ระดับ 1ms รวมไปถึง Flicker Less ที่ลดการกระพริบของภาพ ทำให้เราไม่ปวดตา ด้วยความละเอียด 1920x1080 FullHD ในขนาดจอ 24" นั่นเองครับ เรียกได้ว่าเห็นแค่่นี้ก็รู้เลยว่า เพียงพอต่อการเล่นเกม โดยเฉพาะเกมแนว FPS อีกทั้งยังมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบครบถ้วนทั้ง DVI, D-Sub , HDMI และ Display Port และการใช้งานคู่กับ Notebook ที่พี่แว่นลองใช้ดูตามคลิป คือใช้ Display Port เสียบหัวท้ายตามปกติ ก็ได้ 144Hz แบบลื่นๆ เลยล่ะครับ เจ้าตัวจอนี่ถ้าจะให้ติ ก็อยากให้ปรับปรุงเรื่อง UI ของเมนู เวลาตั้งค่า แค่นั้นจะทำให้ลงตัวมากขึ้นครับ

โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นอีกเซ็ตที่พี่แว่นใช้ออกงาน และเหมือนมาแชร์ให้ฟังมากกว่ามารีวิวครับ เพราะเจ้าเซ็ตนี้ เอาอยู่จริงๆ กับการออกไปถ่ายทอดสดหรือเล่นเกมนอกสถานที่เวลาเดินทางบ่อยๆ นั่นเอง ด้วยเรื่องของความร้อน สามารถสลับสับเปลี่ยนเอาพัดลมจาก Cooler Master มาแทน BlueRay Drive ทำให้ช่วยด้านความร้อนได้เป็นอย่างดีครับ


คะแนน:
9.5/10


ขอขอบคุณทาง Acer ที่สนับสนุนสินค้ามาให้เราได้ลองใช้งานและรีวิวให้ได้ชมกันครับ


https://www.youtube.com/watch?v=fztfe8N4a_8


Image
boomtoday
ไก่สัส !!
ไก่สัส !!
Posts: 1
Joined: Wed 26 Oct 2011 4:56 pm
Status: Offline

Re: Review: Acer Predator 15 และ Acer XB240H 144Hz Monitor

Unread postby boomtoday » Thu 23 Jun 2016 5:34 pm

อยากทราบ รหัส เต็มๆ ของรุ่นนี้ คับว่าใช่ตัว xb240hbmjdpr หรือเปล่า พอดีเห็นรีวิวพี่แล้วผม อยากได้ มากๆ คับ กำลังพยายามหาร้านที่มีขายอยู่ แต่ใน Advice กับ JIB ไม่มีขายเลย หาลำบากสุดๆ ถ้ามันหา ลำบากขนาดนี้ ผมคงต้องขยับไปเล่นของ Benq XL2411Z แทน T_T

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests