SteelSeriesThailand

Review: ZOWIE GEAR G-SR [Black]

อันไหนดี อันไหนเด็ดโดนใจชาว FPS เอามาโชว์กัน
User avatar
พี่แว่น
MOD ADMIN Everything
MOD ADMIN Everything
Posts: 11153
Joined: Mon 25 May 2009 6:09 pm
Status: Offline

Review: ZOWIE GEAR G-SR [Black]

Unread postby พี่แว่น » Thu 11 Feb 2016 2:37 pm

Image
https://www.youtube.com/watch?v=ye-34_i-Lk8

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com ทุกท่าน ในวันนี้ เราจะได้มาพบกับโฉมใหม่ของ ZOWIE GEAR ที่ติดท้ายด้วยชื่อของ BenQ หลังจากที่ทาง BenQ ได้เข้ามาลงทุนต่อในช่วงปลายปี 2015 ที่ผ่านมาครับ

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


สำหรับชื่อของ ZOWIE GEAR G-SR นั้นจะเป็นแผ่นรองเมาส์ที่ทาง FPSThailand.com เคยได้ลองและสัมผัสกันไปแล้วในส่วนของสีฟ้าตัวแรกนั่นเองครับ แผ่นรองเม้าส์รุ่นนี้จะเป็นซีรีย์ของ SR Series และจะมีทั้ง G-SR และ P-SR นั่นเอง ใครอยากเห็นโฉมหน้าของตัวแรกลองไปดูรีวิว ZOWIE G-SR กันได้เลย

หลังจากที่เข้าไปดูกันแล้ว จะเห็นได้ว่า G-SR ตัวเก่านั้นจะเป็นสีโทนฟ้าขาว และมีลวดลายเป็นตารางถี่ๆ จัดได้ว่าสวยงามน่าดูชมกันเลยทีเดียวครับ แต่ทว่า ZOWIE GEAR G-SR ตัวใหม่นี้จะใช้เป็นสีดำสนิท ไร้ซึ่งลวดลายใดๆ มาเกี่ยวข้อง ทำให้ดูเรียบๆ ง่ายๆ ตามสไตล์ Mousepad ทั่วไป แต่ก็แฝงไว้ด้วยความแตกต่างในด้านของ Texture ผิวสัมผัสนั่นเองครับ ตัวพี่แว่นรู้สึกได้เสมอเวลาลากมือลงไปบน G-SR เพราะสิ่งที่รู้สึกคือ ผิวถักทอที่ให้ความละเอียดกว่าตัวอื่นๆ ในรูปแบบ Speed และยังรู้สึกถึงความสากนิดๆ ของมันอีกด้วยครับ แต่สิ่งที่กล่าวมา คือสัมผัสระหว่าง ฝ่ามือกับแผ่นรองนะครับ ส่วนเวลาเอาเมาส์ไปโลดแล่นนั้น ก็รู้สึกลื่นดีเช่นเคย แต่สิ่งที่อุ้งมือเราสากนั้น พี่แว่นมองว่ามันจะทำให้เราควบคุมเมาส์ได้ง่ายขึ้นเล็กน้อย และปิดท้ายจุดต่างที่ทาง G-SR สีดำรุ่นนี้ทำออกมาก็คือการเย็บขอบตามสมัยนิยมนั่นเองครับ เพื่อเพิ่มความทนทานในการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ตัวแผ่นรองเมาส์ G-SR ตัวใหม่สีดำนี้ จะมีขนาด 480 x 400 mm และมีความหนาอยู่ที่ 3.5mm เรียกได้ว่าเป็นขนาดที่พอเหมาะ พอเจาะเลยทีเดียวครับ ไม่รู้สึกหนาจนหนักไป และไม่บางไปจนรู้สึกกระด้าง ขนาดและมิติ ก็เพียงพอต่อการวาดเมาส์ตามสไตล์คนเมาส์ช้าครับผม และสุดท้ายนี้จากที่พี่แว่นเคยทราบมาจากโปรเกมเมอร์ท่านหนึ่ง เค้าเคยกล่าวไว้ว่า "แผ่นรองเมาส์ที่ดี ควรจะต้องเป็นสีดำสนิท เพื่อให้เซ็นเซอร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด" เค้าว่าไว้อย่างงั้นแหละครับผม


คะแนน:
9.0/10


สำหรับใครที่สนใจ สามารถหาซื้อสินค้าจากทาง ZOWIE อย่างเป็นทางการได้ที่ประเทศไทยแล้วที่เว็บไซต์ : http://www.msrcyber.com สามารถจัดส่งได้ถึงบ้านครับ หรือจะเป็นร้านชั้นนำทั่วไปอีกหลายแห่ง

https://www.youtube.com/watch?v=ye-34_i-Lk8


Image

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 8 guests