SteelSeriesThailand

Review: Lenovo Ideapad Y700 (15")

ใครลองอันไหน เป็นยังไง มาเล่าให้กันฟังครับ
User avatar
KirosZ
MOD ADMIN Everything
MOD ADMIN Everything
Posts: 16727
Joined: Mon 20 Jul 2009 2:26 am
Status: Offline

Review: Lenovo Ideapad Y700 (15")

Unread postby KirosZ » Thu 30 Jun 2016 1:56 pm

Image

สวัสดีครับพี่น้องชาว FPSThailand.com วันนี้ผมมีโน๊ตบุคจากทาง Lenovo มาแนะนำให้ได้รู้จักกันกับรุ่น Lenovo Ideapad Y700 ในรุ่นขนาดหน้าจอ 15" นั่นเองครับ โดยจะเป็นขนาดที่กระทัดรัด ไม่ใหญ่มากไป พกพาสะดวก ด้วยดีไซน์สุดหรู

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image


เรียกได้ว่าเป็นอีกพัฒนาการหนึ่งของทางค่าย Lenovo เลยทีเดียวครับกับรุ่น Ideapad Y700 ตัวนี้ ที่ออกมาแบบมาเพื่อให้ลงตัวกับชีวิตเกมเมอร์ได้ทั้งสเป็คที่ยอดเยี่ยมและดีไซน์การออกแบบที่สวยหรูดูแพง มาพร้อมกับความแรงระดับ Intel Core i7-6700HQ , GeForce GTX960M และ RAM 16GB (เรื่องแรมและสเป็คละเอียดจะแยกไปตามรุ่นย่อยต่างๆ นะครับ) ที่สำคัญสำหรับรุ่นนี้ก็มี Windows 10 Home Edition ติดมาให้ด้วย ทำให้เราเริ่มใช้งานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาต่อครับ

ในด้านของดีไซน์ จะเห็นได้อย่างชัดเจนตามรูปเลยครับว่า Ideapad Y700 ตัวนี้ได้ผ่านการคิดและออกแบบมาได้เป็นอย่างดี ด้วยสีสันและความสวยงาม ที่โฉบเฉี่ยวลงตัว แลดูบางและไม่หนักมากสำหรับความเป็น Gaming Notebook ครับ อีกจุดที่ผมสังเกตคือ ขนาดและน้ำหนักของ Adapter ถือว่าเล็กและเบาเมื่อเทียบกับค่ายอื่น และด้วยหน้าจอขนาด 15" ทำให้รู้สึกว่ากระทัดรัดดีใช้ได้ครับ โดยรวมเรื่องดีไซน์ความสวยงามนั้น พกพาไปนั่งทำงานหรือเล่นเกมนอกสถานที่สวยเกร๋ไม่อายใครแน่นอน

Image


ตามด้วยเรื่องของประสิทธิภาพเครื่องระดับนี้ จากที่ได้ลองใช้งานกับการเล่นเกมออนไลน์พื้นฐานในบ้านเรา เช่น FIFA ONLINE 3 ปรับสุดได้แบบราบรื่นที่ระดับ 1080p , Point Blank, League of Legends นี่เล่นกันภาพสวยๆ ได้สบายๆ ครับ ส่วนการนำไปเล่นกับเกม PC ผมได้ลองกับ Rise of the Tomb Raider ถ้าเน้นลื่นๆ ต้องมีการปรับแต่งเองผสมระหว่าง Med-High ครับ จะทำให้ได้ความสวยงามกำลังดี และได้เฟรมเรทแถวๆ 50+ จัดว่าผ่านเลยทีเดียว และปิดท้ายด้วย Overwatch จากสเป็คระดับนี้ ถ้าเน้นลื่นๆ ตามสไตล์ของตัวเกมที่ต้องใช้ความพริ้วในการเล่น ต้องปรับต่ำเลยครับ ก็ได้เฟรมเรทราวๆ 80-10 ตามสภาพแผนที่และการปะทะกัน

โดยรวมแล้วถือว่า Lenovo Ideapad Y700 ตัวนี้ทำออกมาได้ตอบโจทย์เลยทีเดียว ทั้งด้านของการออกแบบภายนอกตัวเครื่องและรวมไปถึงสเป็คที่ให้มาสำหรับราคาราวๆ 30-36k ในตลาดของ Gaming Notebook ครับ น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่กำลังมองหาโน๊ตบุคเล่นเกมราคาคุ้มๆ ครับ


คะแนน:
9.0/10ขอขอบคุณทาง Lenovo Thailand ที่ส่งสินค้ามาให้เรารีวิวครับ


Stream on twitch.tv : https://www.twitch.tv/kiroszlol

ZOWIE EC2-A
SteelSeries QcK Heavy
Razer HammerHead V2 + Sound Blaster Omni Surround 5.1
Razer Blackwidow Chroma V2
MSI GE72 2QF Apache Pro


Playing: CS:GO , FO3 , PUBG

Image
Image

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests